Các Rapper Hải Phòng có những ai? Top 7 Rapper Hải Phòng nên nghe thử

Các Rapper Hải Phòng gồm những ai, có bài nào hay nhất? Thành phố Hải Phòng đương nhiên không nằm ngoài xu hướng Rap/Hiphop đang thịnh hành hiện nay. Dưới đây, BC Toplist xin giới thiệu Top 7 Rapper Hải Phòng mà bạn nên nghe thử. Hãy đọc bài viết để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Thamz

ThamzRapper gốc Hải Phòng, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Năm 2015, Thamz ra mắt Mixtape “Bước giày phong sương”, gồm nhiều Track được yêu thích như “Natural Groove’, “Smoking Weed”, “Đường đêm”,…Tháng 10/2021, Thamz phát hành Solo Album “Kiếp hát rong”.

Ngay khi vừa ra mắt, Album nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người yêu âm nhạc. “Kiếp hát rong” được trang Blog VNNTB xếp hạng thứ 11 trong “Top 20 Album hay nhất năm 2021”, và nằm tại vị trí 14 trong “30 Best Picks 2021” của tờ báo trẻ Saigoneer. 

các rapper hải phòng

Thamz có nhiều sản phẩm được đánh giá cao. Nguồn: Freakers

Khác biệt với những Rapper đang nổi hiện nay tại Việt Nam, Thamz theo đuổi dòng nhạc Funky Rap/Jazz Rap. Lời bài hát trong “Kiếp hát rong” chủ yếu bàn luận về những vấn đề xã hội, như Track “Kinh nghiệm đầu tư”, “Trạng Nguyên”, “Anh Thanh Niên”,…

Tracks tiêu biểu: “Giao Thoa”, “Trạng Nguyên”, “Tỉnh”, “Natural Groove”,…

ICD

Nhắc đến các Rapper Hải Phòng, chắc chắn bạn từng nghe tên ICD. ICD tên thật là Phạm Ngọc Huy, sinh ngày 01/06/1996, là cựu sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. ICD là thành viên của 7LD, gồm 7 Rapper đến từ đất Cảng. Năm 2020, ICD đạt giải quán quân King Of Rap và trở nên nổi tiếng. 

các rapper hải phòng

ICD giành giải quán quân King of Rap

Âm nhạc của ICD được cho là khá gai góc, thường nói về các vấn đề xã hội, mang nhiều ngôn từ mạnh. Nhiều khán giả đánh giá ICD là một trong những Lyrical Rapper tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. ICD cũng từng ra nhiều bài Diss các Rapper khác, như Hale, MC ILL, Sol’Bass, và đặc biệt là trận Beef với Tage năm 2021. 

Tracks tiêu biểu: “Họ trông chờ gì ở tôi”, “Rapper số 1”,…

Thành Draw

Thành Draw (T-Hustle) tên thật là Nguyễn Tấn Thành, sinh ngày 03/12/1997 tại Hải Phòng. Nhiều người chưa biết, Thành Draw có khả năng học tập khá tốt, là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú Hải Phòng. Ban đầu, chàng trai này đến với nhạc Rap chỉ để thỏa mãn sở thích, sau dần trở thành đam mê. Thành Draw nổi tiếng qua chương trình Rap Việt mùa 1 và đạt giải “Ấn tượng”. 

Tracks tiêu biểu: “Đ*o cần lý do”, “Tinh hoa Cypher”, “Vì em so đẹp”,…

thành draw tên thật

Thành Draw là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú Hải Phòng

16 Typh

Khán giả Hải Phòng không còn lạ với 16 Typh. Tên thật của 16 Typh là Phạm Hoàng Hải, sinh ngày 02/02/1994. 16 Typh từng theo học tại trường THPT Lê Quý Đôn và Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. 16 Typh là một thành viên nổi bật của nhóm 16 Northside, gồm các Rapper đến từ Hải Phòng như 16 BrT, 16 BeanCD,…

các rapper hải phòng

16 Typh có nhiều sản phẩm kết hợp cùng Lil Wuyn

Có ngoại hình điển trai và phong cách âm nhạc hợp thị hiếu giới trẻ, 16 Typh dành nhiều sự chú ý từ khán giả, đặc biệt sau chương trình Rap Việt. Trước đó, 16 Typh chủ yếu hoạt động cùng 16 Northside. Hiện nay, anh chàng Nam tiến và có nhiều sản phẩm kết hợp với các Rapper khác như Lil Wuyn, Tuimi, Sol7,…

Tracks tiêu biểu: “Don’t Waste My Time”, “Walk on da Street”, “Ca$h”,…

16 BrT

16 BrT cũng là một thành viên của nhóm 16 Northside. 16 BrT tên thật là Đặng Thành Hưng. 16 BrT từng 2 lần tham gia Rap Việt. Lần đầu, do chưa may mắn nên anh chàng dừng bước tại vòng loại, trong khi người bạn 16 Typh dành nhiều sự chú ý. Mùa 2, BrT trở lại và được đánh giá cao với nhiều màn trình diễn ấn tượng. 

Tracks tiêu biểu: “Quan điểm”, “Walk on da Street”, “Thờ er”, “Mary”,…

rapper hải phòng

16 BrT là thành viên nổi bật của 16 Northside. Nguồn: 35Express

16 BeanCD

16 Northside là cái nôi phát triển của nhiều Rapper tài năng đất Cảng, trong đó có 16 BeanCD. Album gần đây nhất của BeanCD là “Hope You Don’t Run Away”, kết hợp với người bạn cùng nhóm 16 Rehtona. Hiện nay, BeanCD đã sang Đức định cư nhưng vẫn ra mắt nhiều sản phẩm cho khán giả ở quê nhà.

Tracks tiêu biểu: “Louis Vui Tươi”, “Thanh Toán”, “Kê Tao Lên”, “How can I Lose”,…

các rapper hải phòng

16 BeanCD ra mắt Album “Hydra” cùng 16 Rehtona

Ferbiant

Ferbiant là thành viên của Công Dân Ngầm. Đây là nhóm Rap khá nổi tiếng ở Hải Phòng, bao gồm Ferbiant, Phởn, Killic,…Công Dân Ngầm được cho là một trong những nhân tố mới và nhiều tiềm năng sẽ ghi tên đất Cảng vào bản đồ nhạc Rap Việt Nam, tiếp nối thành công của 16 Northside. 

Tracks tiêu biểu: “Local Rap”, “Lỡ”, “GetLit”,…

Trên đây, BC Toplist đã giới thiệu Top 7 các Rapper Hải Phòng bạn nên tìm hiểu thử. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung, bạn hãy theo dõi các biết viết trên Website BC Toplist nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *