Không phí tiền mua Premium với Top 10 cách sử dụng Spotify này

Cách sử dụng Spotify như thế nào, có nên đăng ký Spotify Premium không? Đây là những câu hỏi mà các bạn trẻ Việt Nam thường xuyên thắc mắc. Để tối ưu trải nghiệm nghe nhạc trên ứng dụng này, BC Toplist xin giới thiệu Top Tips sử dụng Spotify thú vị mà nhiều người chưa biết. Hãy đọc tiếp để khám phá nhé!

Tối ưu chức năng Search

Những kiến thức về công cụ tìm kiếm Google cũng có thể được áp dụng vào Spotify. Spotify cho phép bạn sử dụng cú pháp AND/OR/NOT, để cho ra kết quả chính xác theo nhu cầu bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm một số cụm từ được sử dụng để tìm kiểm trên Spotify như sau:

 • year: Spotify sẽ cho ra kết quả trong 1 năm, hoặc 1 khoảng năm nhất định.
 • genre: Spotify sẽ trả kết quả thể loại nhạc bạn muốn tìm.
 • label: Spotify sẽ tìm kiếm những bài nhạc từ hãng sản xuất đó.
 • isrc: Sẽ hiển thị các bản nhạc khớp với số ID theo International Standard Recording Code.
 • upc: Sẽ hiển thị album khớp với số ID theo Universal Product Code.
cách sử dụng spotify

Spotify có các cú pháp tìm kiếm nâng cao như Google

Cách sử dụng rất đơn giản. Ví dụ, bạn muốn tìm tất cả các bài hát Ballad của Mỹ Tâm từ năm 2017 đến 2022 trừ năm 2020, cú pháp tìm kiếm sẽ như sau: Mỹ Tâm year:2017-2022 AND genre:ballad NOT year:2020. Nhờ đó, kết quả trả ra sẽ chính xác và tiết kiệm thời gian hơn. 

Tạo Folder quản lý Playlist nhạc

Điểm đặc biệt của Spotify là cho phép người dùng tạo Playlist và ghim trên Profile cá nhân, giúp mọi người thể hiện cá tính âm nhạc riêng. Khi bạn có quá nhiều Playlist và không “nỡ” xóa bớt, Spotify vẫn có giải pháp. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được sử trên ứng dụng Spotify máy tính Mac. Cách thực hiện như sau:

 • Click vào 1 Playlist bất kỳ.
 • Chọn Create Folder.
 • Đặt tên cho Folder.
cách sử dụng spotify

Folder giúp người dùng quản lý nhạc tốt hơn

Nghe bản Explicit/Remix

Nếu là Fan của nhạc Rap/Hiphop, chắc chắn bạn sẽ từng nghe đến cụm từ Clean và Explicit/Remix. Clean là những bản nhạc đã loại bỏ những từ ngữ mạnh, 18+ so với bản Explicit. Cuối mỗi Album, Spotify đều có mục lựa chọn bản Alternative để khán giả có thể nghe bản Clean hoặc Explicit.

cách sử dụng spotify

Spotify có chế độ nghe bản Explicit và Clean cho người dùng

Khôi phục Playlist đã xóa

Đã bao giờ bạn ấn nhầm xóa một Playlist yêu thích, hoặc muốn tìm lại những bản nhạc cũ mình từng nghe? Tính năng khôi phục Playlist sẽ giúp bải giải quyết vấn đề này. Khôi phục Playlist đã xóa là một trong những cách sử dụng Spotify rất thú vị. Các bước làm rất đơn gản, cụ thể như sau:

 • Truy cập trang Spotify trên Web, vào Account của bạn. 
 • Chọn “Khôi phục Playlist” ở Menu bên trái.
 • Chọn “Khôi phục” vởi Playlist bạn muốn.
 • Lưu ý, Spotify chỉ lưu trữ Playlist xóa trong vòng 90 ngày. 
 • Ngoài ra, để Undo thao tác xóa, bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl+Z với Mac, và Ctrl+Shift+Z với Windows.
cách sử dụng spotify

Cách khôi phục Playlist đã xóa trên Spotify rất đơn giản

Copy nhạc từ Playlist cũ sang Playlist mới

Cách sử dụng Spotify tiếp theo mà BC Toplist muốn giới thiệu, giúp bạn không phí tiền mua Spotify Premium là Copy nhạc từ danh sách cũ sang danh sách mới. Khi muốn tạo 1 Playlist mới từ những bài nhạc trong Playlist cũ nhưng không muốn mất thời gian chọn từng bài, bạn hãy làm theo cách dưới đây:

 • Giữ phím Shift.
 • Chọn bài đầu va bài cuối Playlist.
 • Nhấn chuột phải chọn Add to Playlist, chọn New Playlist.

Tạo Playlist chung với người khác

Nếu bạn và bạn thân có gu âm nhạc giống nhau, hai người có thể cùng lập Collaborative Playlists. Để tạo danh sách nhạc chung, bạn chỉ cần tạo Playlist mới, nhấn vào dấu ba chấm trên cùng, chọn Collaborative Playlist. Tính năng này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi, âm nhạc có thể là thứ giúp con người gắn kết với nhau dễ dàng hơn. 

cách sử dụng spotify

Người dùng kết nối với người khác dễ hơn qua Collaborative Playlist

Ẩn bài hát trong Album/Playlist

Không phải bài hát nào trong Album cũng hợp “gu” của bạn. Spotify hiểu rõ điều này, nên đã cho ra đời tính năng “Ẩn bài hát”. Để tối ưu trải nghiệm nghe nhạc Spotify, bạn hãy thực hiện cách như sau:

 • Chọn dấu ba chấm cạnh bài hát bạn muốn ẩn trên Spotify.
 • Nhấn “Ẩn bài hát”.

Tạo chuông báo thức với Spotify

Bạn có thể chọn nhạc từ Spotify làm báo thức. Để thực hiện, bạn chỉ cầm chọn “Alarm Sound” khi đặt báo thức. Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện Tab Spotify. Sau đó, bạn chỉ cần chọn âm thanh yêu thích đặt làm nhạc chuông. Tuy nhiên, tiếc rằng tính năng này chỉ có trên các thiết bị Android. 

cách sử dụng spotify

Thức dậy với bản nhạc yêu thích qua Spotify

Share đoạn nhạc bất kỳ từ Spotify

Share nhạc Spotify lên mạng xã hội thì ai cũng biết. Tuy nhiên, làm cách nào để Share đoạn nhạc bất kỳ lại là điều nhiều người không rõ. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Lên Spotify App trên Laptop, đi đến bài nhạc bạn muốn Share.
 • Nhất nút Share, chọn Copy Spotify URI.
 • Thêm thời gian bạn muốn Share vào đoạn Code trên khi Share lên mạng xã hội.

Kết nối với Google Maps

Bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa điều hướng trên Google Maps. Bởi, 2 ứng dụng này có thể kết nối với nhau. Bạn chỉ cần vào phần Setting trên Spotify App, chọn “Connect to Apps”. Khi này, màn hình sẽ hiện ứng dụng Google Maps, bạn ấn chọn “Connect”. Trên Google Maps, bạn ấn chọn Profile, chọn Setting và Navigation Settings. Bước cuối cùng, bạn chọn Music Background Control và chọn Spotify.

cách sử dụng spotify

Google Maps cho phép người dùng kết nối với Spotify

Như vậy, trên đây BC Toplist đã hướng dẫn bạn Top 10 cách sử dụng Spotify thông minh nhất, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm nghe nhạc và không phí tiền mua Premium. Để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhất, bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BC Toplist nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *