Top 9 kỹ năng cần thiết giúp bạn thiết kế website Hải Phòng thành công

Để trở thành một nhà thiết kế website Hải Phòng thành công thì ngoài việc thông thạo các phần mềm, công cụ bên trên thì bạn phải có một số kỹ năng phụ. Những kiến thức và kỹ năng này sẽ rất hữu ích cho bạn trên hành trình trở thành một nhà thiết kế website Hải Phòng chuyên nghiệp.

 

1. Hiểu về phông chữ (Typography) để thiết kế website Hải Phòng

 

Kiểu chữ, phông chữ giúp định hình nhận thức của người đọc. Hình dạng chữ, độ in đậm, in nghiêng sẽ có các ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải biết cách truyền tải thông điệp thiết kế bằng cách lựa chọn kiểu phông chữ thích hợp.

 

Các phông chữ thực dụng như Georgia, Verdana và Roboto hoạt động tốt cho nội dung văn bản, trong khi các kiểu chữ trang trí (decorative typefaces) nên được sử dụng một cách tiết chế để gây sự chú ý. Các nhà thiết kế giỏi sẽ biết sự khác biệt giữa các kiểu phông chữ và cách sử dụng chúng.

 

Có rất nhiều tài nguyên trên mạng để giúp mở rộng kiến ​​thức về typographic của bạn. Ví dụ website FONTS IN USE hiển thị các kiểu chữ khác nhau được áp dụng cho nhiều loại truyền thông, đa phương tiện. Các công cụ như Font combinations for web designers cung cấp cho bạn ý tưởng để phối hợp các phông chữ với nhau.

 

2. Lý thuyết màu sắc trong thiết kế website Hải Phòng

 

Nhà thiết kế website cần biết các khái niệm về màu sắc. Ví dụ như kết hợp các màu cơ bản để tạo ra các màu mới, từ đó giúp bạn tạo ra các bảng màu đẹp mắt. Là một nhà thiết kế, bạn nên làm quen với bánh xe màu sắc và cách các màu bổ sung, màu tương phản và màu tương tự phối hợp với nhau. 

 

Việc sử dụng các màu sắc xung đột là một sai lầm phổ biến mà các nhà thiết kế mới thường mắc phải. Một chút khác biệt về hình ảnh có thể tạo nên một thiết kế thú vị, nhưng các màu sắc xung đột cũng có thể khiến bố cục trở nên xấu xí và khó đọc. 

 

Văn bản, lời kêu gọi hành động và tiêu đề phải sử dụng các màu phối hợp tốt với nhau và tạo cảm giác dễ đọc, rõ ràng. Bạn phải hiểu và biết khi nào sử dụng ánh sáng và bóng tối, độ tương phản và độ bão hòa cũng là những kỹ năng quan trọng về màu sắc trong thiết kế trang web.

 

3. Bố cục (Composition) trong thiết kế website Hải Phòng

 

Việc sắp xếp các đoạn văn bản, hình ảnh và các yếu tố khác sẽ hình thành nên bố cục của website và phục vụ mục đích truyền đạt một thông tin nào đó. Nhà thiết kế giỏi phải biết cách kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, văn bản, cấu trúc và tổ chức hệ thống phân cấp các ý tưởng. Bố cục giúp làm nổi bật các nội dung quan trọng và thu hút sự chú ý của người xem.

 

Một website có bố cục tốt tạo ra sự cân bằng với các yếu tố tương phản, không gian âm (negative space) và cân đối. Bạn hãy học hỏi và quan sát các thiết kế xung quanh bạn: từ website đẹp, tranh vẽ, biển quảng cáo, tranh ảnh để thấy cái nào có bố cục tốt, sau đó ứng dụng nó vào trong thiết kế của riêng bạn.

 

4. Trải nghiệm người dùng (UX: User Experience)

 

Nhà thiết kế website chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng về thiết kế UX. Trải nghiệm người dùng nhằm mục đích tạo ra website thân thiện với người xem, thu hút và giữ chân họ, điều hướng dễ dàng thông qua trang web. Mục đích cuối cùng đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi truy cập website.

 

Các phương pháp trải nghiệm người dùng tốt nhất bao gồm:

 

  • Bố cục gọn gàng với không gian âm và nội dung được tổ chức hợp lý (phải rõ ràng)
  • Thiết kế trực quan và nội dung tập trung vào trải nghiệm nhân văn, thiết kế đồng cảm với khách hàng.
  • Thông tin và thiết kế dành riêng cho đối tượng nhất định để đáp ứng nhu cầu của họ (hiểu rõ hành vi đối tượng của bạn)

 

Nhà thiết kế website Hải Phòng chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng về thiết kế UX và UI

Nhà thiết kế website Hải Phòng chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng về thiết kế UX và UI

 

5. Giao diện người dùng (UI:User Experience) quan trọng trong thiết kế website Hải Phòng

 

Giao diện người dùng tập trung vào các yếu tố cụ thể trên website. Thiết kế giao diện website, nút, menu và các thành phần tương tác đều là một phần của giao diện người dùng. Những yếu tố này điều hướng khách hàng sử dụng website để có trải nghiệm mượt mà, không gặp khó khăn.

 

Giao diện người dùng – UI gồm nhiều khía cạnh khác nhau của khả năng sử dụng website bao gồm:

 

  • Các yếu tố điều hướng và giao diện trực quan, đơn giản
  • Nút kêu gọi hành động hướng dẫn mọi người làm những gì bạn muốn họ làm trong khoảng thời gian ngắn nhất
  • Các hành động trực quan và có thể lặp lại mà khán giả của bạn có thể theo dõi và học hỏi để điều hướng qua thiết kế của bạn

 

6. Khả năng viết (Copywriting)

 

Nhà thiết kế nên biết chút ít về viết nội dung, content. Mặc dù nội dung website có thể được viết bởi khách hàng hoặc một nhân viên content. Tuy nhiên nhà thiết kế website nên biết nội dung nào quá dài dòng, viết không hay để gửi lại nội dung đó cho người phụ trách viết đơn giản lại. Nếu bạn có thể tự viết và chỉnh sửa nội dung văn bản thì còn gì tuyệt vời hơn.

 

7. Content bài viết – Kỹ năng cần có của nhà thiết kế website Hải Phòng

 

Kỹ năng cần có của nhà thiết kế website Hải Phòng là chú ý đến chi tiết vì thiết kế của bạn có thể không hoàn hảo trong thực tế. Để ý đến các yếu tố nhỏ như bố cục, phối màu, điều hướng, nội dung, các thành phần website (elements) để giúp thiết kế của bạn hoàn hảo nhất.

 

Content là kỹ năng cần có của nhà thiết kế website Hải Phòng

Content là kỹ năng cần có của nhà thiết kế website Hải Phòng

 

8. Kỹ năng giao tiếp cần thiết để thiết kế website Hải Phòng

 

Kỹ năng giao tiếp là một điều cần thiết đối với hầu hết các chuyên gia kinh doanh, nhân viên bán hàng nhưng nó cũng cực kỳ quan trọng trong thiết kế web. Một nhà thiết kế không chỉ phải hiểu các mục tiêu của doanh nghiệp mà còn phải có khả năng truyền đạt các quyết định, ý nghĩa mẫu thiết kế của họ đến khách hàng và giải thích tại sao ý tưởng của họ lại đóng góp vào sự thành công của trang web.

 

9. Kiên nhẫn – kỹ năng quan trọng để thiết kế website Hải Phòng

 

Kiên nhẫn là một kỹ năng cần có của bất cứ ngành nghề nào không chỉ là thiết kế website Hải Phòng. Bạn cần phải kiên nhẫn để giải thích cho khách hàng hiểu ý nghĩa và mẫu thiết kế của bạn. Có tính kiên nhẫn khiến bạn trở thành một người tốt để mọi người làm việc cùng. Không ai muốn làm việc với một kẻ nóng nảy nóng nảy. Vì vậy, hãy bình tĩnh, và kiên nhẫn bạn nhá.

 

Kiên nhẫn là một kỹ năng cần có của bất cứ ngành nghề

Kiên nhẫn là một kỹ năng cần có của bất cứ ngành nghề

 

Vừa rồi, Toplist BC đã giới thiệu cho bạn những kỹ năng cần thiết để thiết kế website Hải Phòng chuyên nghiệp. Bạn đã có những kỹ năng nào rồi? Hãy học hỏi và rèn luyện thêm để có thể có đủ tất cả các kỹ năng trên nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *