Hải Phòng đi đâu ngoài Foodtour? Top 5 địa điểm nhiều người chưa biết

Hải Phòng đi đâu, nếu không phải là Foodtour? Nếu như Hà Nội có Creative City, VCCA, Sài Gòn có The New Playground, The New District, thì nhiều người cho rằng, Thành phố Cảng đang thiếu các không gian sáng tạo cho giới trẻ. Hiểu được thực tế đó, gần đây, nhiều bạn trẻ Hải Phòng đã tự làm ra sân chơi cho mình, nhằm góp phần làm giàu đẹp văn hóa sống của Thành phố. Dưới đây, BC Toplist xin giới thiệu 5 địa điểm “hay ho” nhất của “xứ hoa phượng đỏ” mà bạn có thể không biết!

Tổ hợp Republic Complex

Nhắc đến nghệ thuật, nhiều người sẽ chỉ nghĩ đến điện ảnh, âm nhạc, hội họa. Tuy nhiên, với Republic Complex, nghệ thuật hiện hữu trong cả ẩm thực. Mỗi món ăn là một câu chuyện về hành trình sáng tạo văn hóa, hay như người sáng lập Le Mập Mờ chia sẻ: “Nấu nướng là một môn khoa học ngũ vị”. Hiện nay, Republic Complex đã mở bán một số nhà hàng như Le Mập Mờ, Trộn., Maison de MầM, Cafetellers, Bún Tây. 

Tất nhiên, khu tổ hợp này không thể thiếu thời trang – một lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về nghệ thuật chế tác da với tiệm đồ da Hand-made Moonsoon House. “NGON” cũng là một Brand sẽ có mặt tại Republic Complex. Hãng thời trang này từng gây chú ý khi ra sản phẩm mũ cùng tên được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

hải phòng đi đâu

Republic Complex là không gian sáng tạo mới nhất cho giới trẻ đất Cảng

Republic Complex còn tổ chức các cuộc trao đổi, thảo luận để thỏa mãn đam mê nghệ thuật của giới trẻ đất Cảng. Gần đây nhất, khu tổ hợp này đã tổ chức Workshop “ẢNH” với sự tham gia của tác giả độc lập Ngọc Nguyễn, để chia sẻ về bộ môn nhiếp ảnh. Nếu bạn không biết Hải Phòng đi đâu để có thể đắm chìm trong không gian văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, thì Republic Complex là câu trả lời tuyệt vời. 

Địa chỉ: Số 4 Hoàng Diệu, Hải Phòng.

Fanpage: https://www.facebook.com/republic.complex

Không gian Văn hóa Sáng tạo Cửa Biển

Đúng như cái tên của nó, Không gian Văn hóa Sáng tạo Cửa Biển là một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa, với sứ mệnh trở thành kênh giao lưu nghệ thuật của người Hải Phòng. Điểm đặc biệt là vào thứ 7 hàng tuần, Cửa Biển lại tổ chức một buổi chiếu và thảo luận phim. Những bộ phim chiếu tại đây đều được các nhà phê bình đánh giá cao và có giá trị lâu dài về mặt văn hóa như “Mùa hè chiều thẳng đứng” của Trần Anh Hùng, “Le noms des gens” của Michel Leclerc,…

hải phòng đi đâu

Cửa Biển có sứ mệnh tạo không gian văn hóa cho người Hải Phòng

Ngoài ra, Cửa Biển còn kết hợp với một số đơn vị khác tổ chức thành các các sự kiện có ý nghĩa lớn. Gần đây nhất là buổi tọa đàm “Đại dương đen” với sự tham gia của tác giả Đặng Hoàng Giang, nhằm chia sẻ và nâng cao ý thức về sức khỏe tâm lý. Cửa Biển cũng là nơi diễn ra sự kiện “Đọc chiến tranh để hiểu về hòa bình”, giúp người trẻ Hải Phòng có thêm nhiều hiểu biết về văn học Séc.

Địa chỉ: Lô 16D/04 Lê Hồng Phong, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng. 

Fanpage: https://www.facebook.com/cuabienhaiphong/

The Mango Studio

Lần tới, nếu ghé thăm đất Cảng, bạn có thể “note” The Mango Studio vào danh sách “Hải Phòng đi đâu” của mình. The Mango Studio là không gian sáng tạo nghệ thuật của người Canada, thường tổ chức các buổi Workshop, khóa học, triển lãm nghệ thuật dành cho cả trẻ em và người lớn. Nếu bạn thích đồ đan móc, tại đây có Workshop Artsy Tipsy. Nếu muốn tìm hiểu về nghệ thuật viết, bạn có thể tham gia các hội thảo Creative Writing. Nếu bạn yêu nhiếp ảnh và hội họa, các buổi triển lãm như Ikigai sẽ là lựa chọn phù hợp.

hải phòng đi đâu

The Mango Studio – nơi tụ họp cho người yêu hội họa và thủ công

Địa chỉ của The Mango Studio: Văn Cao, Hải Phòng.

Fanpage: https://www.facebook.com/mangostudiohp

Hí Hoáy Studio

Chắc chắn, nhiều người cũng không lạ gì với việc xả stress và chữa lành bản thân thông qua mỹ thuật và làm đồ thủ công. Bạn cảm thấy muốn “thử” một sở thích mới, hay đơn giản là cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống đông đúc, bon chen nơi thành thị? Hí Hoáy có thể là nơi dành cho bạn. Hí Hoáy là Studio nghệ thuật, tổ chức các hoạt động như Craft Date, Workshop, lớp học thêu tay và đồng thời bán các sản phẩm thủ công được làm ra tại đây. Điểm đặc biệt của Studio này là tính linh động. Các buổi sinh hoạt chung thường không chỉ gói gọn tại một nơi cố định mà có thể diễn ra tại một quán Cafe Hải Phòng, một căn nhà yên tĩnh, hay thậm chí đi Picnic ở ngoại ô Thành phố

Fanpage: Hí Hoáy Studio 

Ga sách bụi

Nếu bạn hỏi Hải Phòng đi đâu nếu không đi Foodtour, chắc chắn sẽ có nhiều người gợi ý địa chỉ Ga Sách Bụi. Hải Phòng không thiếu các Bookstore lớn như Nhã Nam, Fahasa,…nhưng tìm một địa chỉ có đủ yên tĩnh để đắm chìm trong ngôn từ, đủ đa dạng để khơi gợi ý tưởng là việc không dễ. Ga Sách Bụi là một nơi sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn đó. Có thể nói, đây là một trong những không gian sáng tạo tại Hải Phòng xuất hiện đầu tiên. Tại đây không chỉ có sách mà còn có nhạc, có Cafe – thức uống được mệnh danh là điểm khởi nguồn cho mọi ý tưởng. 

hải phòng đi đâu

Ga Sách Bụi – không gian cho người yêu sách

Địa chỉ: 81 Trực Cát, Hải Phòng. 

Fanpage: https://www.facebook.com/gasachbui

Trên đây, BC Toplist đã gợi ý Top 5 địa điểm thú vị mà bạn nên thêm vào danh sách “Hải Phòng đi đâu” của mình. Người Hải Phòng mong muốn không chỉ được nhớ đến với Food Tour, với bánh mì cay, bánh đa cua, dừa dầm, mà còn qua tinh thần sáng tạo văn hóa và sức sống trẻ của một thành phố đang trên đà phát triển. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về Hải Phòng, bạn hãy theo dõi Website BC Toplist nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *