Top 10 việc làm ở Khu công nghiệp Hải Phòng bạn nên tìm hiểu ngay

 • 4 tháng ago
 • 387 Views
 • 0 0

Khu công nghiệp là “nam châm” thu hút nhân lực của đất Cảng. Nếu bạn đang rải CV, chuẩn bị nhảy việc hay là sinh viên mới ra trường, hãy tham khảo Top 10 việc làm khu công nghiệp Hải Phòng mà BC Toplist liệt kê dưới đây, để trang bị những kiến thức bổ ích nhất nhé!

Kỹ sư sản xuất

Nhắc đến các công ty trong khu công nghiệp, bạn sẽ nghĩ ngay đến vị trí Kỹ sư sản xuất (Production Engineer). Đây là những người giám sát, chịu trách nhiệm về toàn bộ dây chuyền sản xuất. Công việc chính của kỹ sư sản xuất bao gồm:

 • Kiểm tra, bảo trì máy móc thuộc dây chuyền sản xuất.
 • Giám sát, quản lý kỹ thuật của dây chuyền sản xuất.
 • Đánh giá hiệu quả dây chuyền sản xuất.
 • Cải thiện hiệu quả dây chuyền sản xuất.
việc làm khu công nghiệp hải phòng

Kỹ sư sản xuất có vai trò rất quan trọng trong công ty sản xuất

Những người đảm nhận công việc Kỹ sư sản xuất phải có tư duy kỹ thuật, khả năng tổ chức tốt, am hiểu về lĩnh vực sản xuất của công ty. Thông thường, các công ty ở Khu công nghiệp tuyển dụng vị trí này tại Trường Đại học Bách Khoa, Khoa kỹ thuật Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam,…

Kỹ sư thiết bị

Kỹ sư thiết bị (Technology Engineer) là những người chịu trách nhiệm quản lý máy móc thiết bị trong công ty. Những người đảm nhận vị trí này thường sẽ thực hiện những công việc như sau:

 • Lên kế hoạch bảo trì thiết bị, dự đoán các vấn đề có thể xảy ra.
 • Phân tích dữ liệu về việc vận hành, tỷ lệ lỗi của thiết bị.
 • Quản lý nhiên liệu sử dụng trong máy móc. 
 • Cải tiến thiết bị.
 • Phân tích và viết quy trình cho các thiết bị.
việc làm khu công nghiệp hải phòng

Kỹ sư thiết bị đòi hỏi có tư duy Logic, am hiểu về kỹ thuật

QA/QC

Nếu bạn đã từng tìm việc làm khu công nghiệp Hải Phòng, cụm từ QA/QC hẳn không còn xa lạ. QA (Quality Assurance) là những người xây dựng quy trình chất lượng. Kỹ sư QC (Quality Control) quản lý chất lượng, nhằm chắc chắn sản phẩm đạt chuẩn theo yêu cầu.

tuyển dụng khu công nghiệp hải phòng

QA/QC là những bộ phận đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra

Nhiều người vẫn nhầm lẫn về 2 loại công việc này. Hiểu nôm na, QA xây dựng quy trình phát triển sản phẩm, còn QC giám sát, đảm bảo công việc diễn ra đúng quy trình QA đề xuất. QC có thể kiểm tra từ nguyên vật liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra.

Kỹ sư R&D

R&D là cải tiến và phát triển sản phẩm. Các công ty tại khu công nghiệp Hải Phòng rất chú trọng vị trí này. Bởi, thị trường là nơi có tính cạnh tranh khốc liệt. Nếu sản phẩm của bạn không có tính sáng tạo và thay đổi theo thời đại, việc bị đào thải là chuyện dễ hiểu.

việc làm khu công nghiệp hải phòng

Việc cải tiến sản phẩm giúp doanh nghiệp giữ lợi thế cạnh tranh

Kỹ sư R&D là những người có suy nghĩ Logic, sáng tạo, biết thu thập thông tin từ khảo sát khách hàng, ham học hỏi, tò mò. Nếu đang tìm kiếm vị trí này, bạn hãy đảm bảo chuẩn bị cho mình vốn kiến thức tốt và tư duy cải tiến. Vị trí R&D thường được tuyển dụng tại khoa kỹ thuật và khoa kinh tế các trường đại học. 

Nhân viên mua hàng 

Các trang tuyển dụng khu công nghiệp Hải Phòng thường xuyên đăng tuyển vị trí này. Hiểu đơn giản, nhân viên mua hàng (Purchasing) là một bộ phận của phòng quản lý chuỗi cung ứng, liên lạc với nhà cung cấp để mua nguyên vật liệu sản xuất. 

việc làm khu công nghiệp hải phòng

Nhân viên mua hàng cần tư duy kinh tế và khả năng đàm phán

Công việc này có nhiều điều thú vị hơn cái tên của nó. Nhân viên mua hàng không giám sát chất lượng nguyên vật liệu đầu vào, việc này thuộc bộ phận QC. Purchaser là những người đánh giá thị trường, tìm hiểu Suppliers và đàm phán để mua hàng với giá tốt nhất có thể. Đó là lý do vì sao vị trí này ưu tiên những bạn có sẵn tư duy kinh tế. Bạn có thể tham khảo những khóa học Logistics và quản trị chuỗi cung ứng Hải Phòng ở đây

Nhân viên xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu và quản trị chuỗi cung ứng là một trong những ngành học “hot” nhất trong những năm trở lại đây. Những công việc mà nhân viên xuất nhập khẩu thường làm bao gồm:

 • Thực hiện thủ tục hải quan, chuẩn bị các chứng từ cần thiết.
 • Cập nhật và tuân thủ các chính sách xuất/nhập khẩu mới.
 • Kiểm tra, giám sát quá trình xuất nhập khẩu.
khu công nghiệp hải phòng tuyển dụng

Xuất nhập khẩu đang là ngành học Hot hiện nay

Nhân viên xuất nhập khẩu là một trong những việc làm khu công nghiệp Hải Phòng đòi hỏi có năng lực ngoại ngữ khá. Bởi lý do, công việc này thường xuyên làm việc với các chứng từ tiếng Anh và có thể phài đàm phán với người ngoại quốc. 

Nhân viên nhân sự

Nhân viên nhân sự cũng là một ví trí được tuyển dụng ở khu công nghiệp Hải Phòng rất nhiều. Thông thường, phòng nhân sự có thể được chia ra làm các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, tùy thuộc vào thế mạnh của từng người:

 • Chuyên viên tuyển dụng: Thực hiện quá trình tuyển dụng, đánh giá nhân sự, đảm bảo công ty luôn có được nguồn nhân lực tốt nhất.
 • Chuyên viên C&B: Quản lý lương, chế độ bảo hiểm và các chính sách liên quan của người lao động.
 • Chuyên viên đào tạo: Đây là những người đào tạo nhân viên, công nhân mới vào làm. Tuy nhiên, ở một số công ty, người làm công việc có thể thuộc trực tiếp về phòng ban chuyên môn. 
 • Chuyên viên quan hệ lao động: Đại diện công ty ngoại giao với nhân sự, giúp ý kiến và nhu cầu của người lao động luôn được lắng nghe. 
việc làm khu công nghiệp hải phòng

Vấn đề nhân sự rất được quan tâm tại các doanh nghiệp sản xuất

Nhân viên pháp chế

Các doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp có quy mô khá lớn, nhân sự nhiều, thường có liên quan đến yếu tố nước ngoài, nên rất cần bộ phận pháp chế. Nhân viên pháp chế cập nhật và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật của quốc gia cũng như địa phương. Ngoài ra, luật lao động cũng là lĩnh vực cần quan tâm.

việc làm khu công nghiệp hải phòng

Nhân viên pháp chế đảm bảo doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật

Phiên dịch viên

Khu công nghiệp hoạt động với sự xuất hiện chủ yếu của các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật, Trung, Hàn,…Tuy nhiên, người lao động hầu như chỉ giao tiếp cơ bản bằng Tiếng Anh. Trong khi đó, nhân sự thành thạo 3 thứ tiếng trên lại không quá nhiều. Vì vậy, vị trí phiên dịch viên tại khu công nghiệp là rất cần thiết và có mức lương khá tốt.

tuyển dụng khu công nghiệp

Trung, Nhật, Hàn là những ngôn ngữ rất cần thiết tại các khu công nghiệp Hải Phòng

Nhân viên phòng IT

Tin học hóa hoạt động sản xuất là xu hướng đang diễn ra rất mạnh. Nhiều người suy nghĩ, Hải Phòng không phải là vùng đất của công nghệ thông tin. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhu cầu nhân sự thành tạo IT tại các khu công nghiệp là khá lớn, khi mà quy trình hoạt động của cả doanh nghiệp được thực hiện tại các phần mềm như ERP, MES,…

việc làm khu công nghiệp hải phòng

Các doanh nghiệp sản xuất hiện nay dùng rất nhiều phần mềm tin học

Như vậy, trên đây BC Toplist đã liệt kê Top 10 việc làm khu công nghiệp Hải Phòng đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tại Website của BC ToplistTin tức Hải Phòng BC News nhé!

5/5 - (23 bình chọn)

All Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *