Đại học Hàng Hải có những ngành gì? Top 8 ngành bạn nên chọn

Đại học Hàng Hải có những ngành gì? Thí sinh nên đăng ký mã ngành nào? Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải có cao không? Đây là những câu hỏi được quan tâm trong thời gian gần đây, khi các sĩ tử đăng ký nguyện vọng đại học năm 2022. Để giúp giải đáp những thắc mắc này, dưới đây BC Toplist xin giới thiệu Top 8 ngành học có nhiều tiềm năng phát triển nhất ở trường Đại học Hàng Hải mà bạn nên chọn. 

Logistics và chuỗi cung ứng

Hải Phòng có lợi thế cảng biển và đón xu thế trở thành trung tâm Logistics lớn của quốc gia. Chính vì vậy, ngành dịch vụ hậu cần có rất nhiều không gian để phát triển. Hiện nay, tại Hải Phòng có rất nhiều công ty Logistics lớn, ví dụ như Gemadept, Expeditors, Yusen, Bee Logistics, Hanotrans,…Sinh viên Hải Phòng không bao giờ lo “thất nghiệp” với ngành học này.

đại học hàng hải có những ngành gì

Hải Phòng phấn đấu trở thành trung tâm Logistics lớn của cả nước

Không chỉ nhiều cơ hội trong các công ty Forwarder, vận tải biển, sinh viên Logistics còn có thể làm việc ở khu công nghiệp. Hải Phòng hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn, cần nhiều nhân sự để vận hành chuỗi cung ứng. Một số việc làm khu công nghiệp cụ thể bạn có thể làm là nhân viên mua hàng (Purchasing), nhân viên thu mua (Procurement), nhân viên quản lý nguyên vật liệu (Material Control),…

Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải ngành Logistics năm 2021: 26,25.

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01.

Kinh tế ngoại thương

Kinh tế ngoại thương là một ngành học rất tiềm năng tại Đại học Hàng Hải. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản nhất về đàm phán thương mại quốc tế, xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải Logistics, thanh toán quốc tế, thương mại điện tử, nghiệp vụ hải quan,…

đại học hàng hải có những ngành gì

Incoterms là kiến thức quan trọng trong Kinh tế ngoại thương

Những môn học này sẽ trang bị kiến thức nền tảng để sinh viên bước vào thực tiễn nghề nghiệp. Hải Phòng có cảng biển, khu công nghiệp nên hoạt động xuất nhập khẩu, hải quan, Logistics rất năng động. Chính vì vậy, kinh tế ngoại thương được coi là một trong những ngành học có đầu ra tốt nhất. 

Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải ngành Kinh tế ngoại thương năm 2021: 25,75.

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01.

Kinh tế vận tải biển

Đại học Hàng Hải có các ngành kỹ thuật, kinh tế liên quan đến hoạt động tàu thuyền rất phát triển. Trong đó, bạn nên cân nhắc ngành Kinh tế vận tải biển. Ngành này không đi theo hướng xuất nhập khẩu như kinh tế ngoại thương, mà tập trung vào hoạt động khai thác tàu biển, khai thác cảng,…Hải Phòng là thành phố có nhiều cảng, cụm cảng lớn của miền Bắc, cần nhiều nhân sự. Chắc chắn, một tấm bằng kinh tế vận tải biển sẽ giúp sinh viên dễ tìm việc làm hơn rất nhiều. 

Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải ngành Kinh tế Vận tải biển năm 2021: 25,35.

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01.

điểm chuẩn đại học hàng hải

Kinh tế vận tải biển là ngành học có nhiều cơ hội ở Hải Phòng

Quản lý hàng hải

Quản lý hàng hải là ngành khá mới tại trường Đại học Hàng Hải. Chương trình học này sẽ trang bị tư duy tổng quát, tư duy lãnh đạo cho sinh viên trong lĩnh vực hàng hải. Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí ở các công ty vận tải biển, cảng vụ,..

Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải ngành Quản lý hàng hải năm 2021: 24.

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01.

đại học hàng hải có những ngành gì

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm trong các cơ quản quản lý hàng hải

Quản trị tài chính kế toán 

Tài chính kế toàn từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những ngành có số lượng thi tuyển rất cao. Bởi, các doanh nghiệp luôn cần đến kế toán, nên sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn sẽ công tác trong các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, cơ quan thuế, ngân hàng,…

đại học hàng hải có những ngành gì

Kế toán có vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp

Một điểm đặc biệt là, ngành tài chính kế toán mang lại cho sinh viên tư duy số, làm nền tảng để phát triển các ngành nghề khác như khoa học dữ liệu. Khoa học dữ liệu đang là xu hướng mới của thời kỳ 4.0, với những công việc như Data Analyst, Statistician, Decision Scientist,…

Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải ngành Quản trị tài chính kế toán năm 2021: 24,5.

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01.

Điện tử viễn thông

Điện tử viễn thông là ngành có nhiều cơ hội phát triển trong kỷ nguyên số. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được tiếp nhận kiến thức trong những lĩnh vực sau:

 • Mạng không dây, mạng truyền dữ liệu.
 • Hệ thống siêu cao tần, Antenne.
 • Hệ thống phát thanh và truyền hình.
 • Các lĩnh vực liên quan khác như xử lý dữ liệu hình ảnh, âm thanh.

Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải ngành Điện tử viễn thông: 23

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01.

đại học hàng hải có các ngành

Điện tử viễn thông là ngành học dễ phát triển trong thời kỳ 4.0

Kỹ thuật cơ điện tử

Khu công nghiệp Hải Phòng là nam châm hút nhân lực của Thành phố. Trong đó, kỹ thuật là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương khá tốt. Sau khi tốt nghiệp, một số doanh nghiệp sản xuất sinh viên có thể tham khảo là LG Electronics/LG Display/LG Innotek, Fuji Xerox, Kyocera Document, SamSung Vietnam, Rorze Robotech,…

Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải ngành Kỹ thuật cơ điện tử năm 2021: 23,85. 

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01.

đại học hàng hải có những ngành gì

Các khu công nghiệp Hải Phòng có nhu cầu tuyển kỹ sư cao

Công nghệ thông tin/Công nghệ phần mềm

Các ngành Đại học Hàng Hải không chỉ gồm kinh tế, tài chính, kỹ thuật cơ khí mà còn có công nghệ thông tin. IT đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo đuổi, bởi có nhiều cơ hội việc làm và mức lương khởi điểm tốt, nhiều tiềm năng phát triển. Cơ hội việc làm của IT rất rộng, bao gồm:

 • Các công ty phát triển phần mềm, Website, tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp.
 • Công ty cung cấp Internet và dịch vụ viễn thông.
 • Nhân viên IT ở tất cả các doanh nghiệp.
 • Tham gia giảng dạy ở các trường đại học, trung tâm công nghệ thông tin,…
 • Tham gia ngành khoa học dữ liệu.
 • Cloud Computing.
 • Digital Marketing.

Điểm chuẩn Đại học Hàng Hải ngành Công nghệ thông tin năm 2021: 25,15.

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01.

đại học hàng hải có những ngành gì

Ngành IT đang dành được sự quan tâm của giới trẻ

Như vậy, trên đây, BC Toplist đã trả lời câu hỏi Đại học Hàng Hải có những ngành gì, nên đăng ký thế nào. Để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về văn hóa đời sống Hải Phòng, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên Website BC Toplist nhé!

Rate this post

All Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *