Nhà trọ Hải Phòng: Top 9 Tips cần nhớ khi thuê nhà trọ Hải Phòng

 • 3 tháng ago
 • 263 Views
 • 1 0

Nhà trọ Hải Phòng nên thuê ở đâu? Cách tìm nhà trọ như thế nào là tốt? Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, chắc chắn nhiều bạn trẻ sẽ phải giải quyết các vấn đề này trước khi đi học xa nhà. Dưới đây, BC Toplist xin giới thiệu Top 9 Tips cần lưu ý khi thuê nhà trọ Hải Phòng. Hãy đọc để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Tìm nhà trọ qua Internet

Internet là nguồn thông tin dồi dào để bạn tìm phòng trọ Hải Phòng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều hình thức “cò” thuê trọ, lợi dụng, lừa đảo những bạn sinh viên năm nhất từ thành phố khác lên. Bạn nên để ý một số vấn đề sau:

 • Lọc thông tin: một cách để biết người đó là chủ nhà hay môi giới là bạn có thể Copy số điện thoại của họ Search trên Facebook, Google, Zalo,…Nếu là môi giới, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin liên quan.
 • Xem thời gian đăng bài: Chắc chắn, những bài mới Post khả năng cao còn phòng trống, hơn là những bài đã đăng từ lâu.
 • Tìm hình ảnh thật của trọ: Hình ảnh thật của trọ sẽ là đáng tin hơn. Bạn có thể tải ảnh về và Search trên Google xem họ có lấy “bừa” ảnh trên mạng không.
nhà trọ hải phòng

Internet là nguồn dồi dào để tìm nhà trọ Hải Phòng

Tìm nhà trọ trực tiếp

Cách này mất thời gian hơn. Nhưng bù lại, bạn có cơ hội đánh giá phòng trọ, gặp trực tiếp chủ nhà. Thông thường, bạn dạo vòng quan khu vực trường học, nơi làm việc của mình, và để ý các biển cho thuê nhà. Những người dân sống quanh khu vực cũng là một nguồn rất hay giúp bạn thêm nhiều thông tin.

Nhờ người quen tư vấn

Nếu có người quen sống ở thành phố, bạn nên hỏi ý kiến của họ. Do là người địa phương, nên họ sẽ có nhiều thông tin quan trọng, ví dụ như giá thuê thế nào là hợp lý, khu vực nào an ninh tốt, ở đâu nhiều tiện ích nhất,…Nếu không có người quen, bạn nên tham gia các Group Facebook, tuy nhiên vẫn phải chú ý lọc thông tin. Một số nhóm thuê phòng trọ Hải Phòng BC Toplist giới thiệu đến bạn là:

Xác định khu vực nhà trọ Hải Phòng

Yếu tố đầu tiên bạn cần đưa vào đánh giá là khu vực thuê trọ. Khu vực thuê trọ có thể ảnh hưởng đến tài chính, mức độ tiện lợi cũng như nhiều thứ khác. Một số điểm bạn bạn cần nhớ là:

 • Vị trí trường học, làm việc: Bạn nên thuê những khu vực tiện lợi để đi học, không nên ở quá xa trường học.
 • Khu vực an ninh tốt: Nhìn chung Hải Phòng là thành phố khá yên bình. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm hiểu kỹ xem phòng trọ nào an ninh tốt, có thường xuyên xảy ra trộm cắp không.
 • Giá cả: Đương nhiên, những khu vực càng gần trung tâm sẽ càng đắt. Bạn nên xem xét tình hình tài chính của mình để đưa ra lựa chọn thông minh. Nhưng điểm đặc biệt là, Hải Phòng là thành phố không quá lớn, nên việc đi lại khá tiện. 
nhà trọ hải phòng

Nguyễn Bình là khu vực gần trường Đại học Hàng Hải được sinh viên lựa chọn. Nguồn: batdongsan

Xác định các loại chi phí khi thuê nhà trọ Hải Phòng

Ngoài giá cả thuê nhà trọ, bạn cũng cần quan tâm đến các loại chi phí khác. Dưới đây, BC Toplist sẽ liệt kê một số chi phí thuê nhà trọ giá rẻ Hải Phòng. Hãy đọc tiếp để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

 • Tiền cọc: Đóng tiền cọc để thuê nhà là chuyện bình thường. Nhưng nếu mức cọc quá lớn, bắt đóng ngay để mai nhận phòng, đóng trước nhận thông báo sau,…thì bạn hãy cẩn thận lừa đảo.
 • Giá điện: Nhiều bạn không biết, giá tiền điện phòng trọ cũng được quy định theo quy định của pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy đọc Điều 10 Thông tư 16/20/TT-BCT.
 • Tiền nước: Tiền nước cũng được quy định theo pháp luật. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây
 • Tiền Wifi: Làm việc chắc chắn cần Wifi. Bạn nên tránh trường hợp tiền Wifi cao mà chất lượng dịch vụ thì kém, gây ra nhiều ức chế cho quá trình sinh sống.
thuê nhà trọ hải phòng

Cần cẩn thẩn trước khi trao tiền đặt cọc

Kiểm tra chất lượng phòng trọ Hải Phòng

Bạn nên đến kiểm tra tận mắt phòng trọ Hải Phòng. Chắc chắn, một nơi ở tồi tàn, kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và học tập. Bạn nên kiểm tra theo một số tiêu chí sau:

 • Vệ sinh: Bạn nên kiểm tra phòng trọ có sạch sẽ không, đặc biệt là khu vực WC và ăn uống. Bởi, việc kém vệ sinh ở các khu vực này có thể gây ra bệnh tật.
 • Độ nóng: Mùa hè ở miền Bắc cũng rất nóng. Bạn nên kiểm tra xem phòng có đủ mát mẻ không, có điều hòa không.
 • Diện tích: Nếu bạn có rất ít đồ đạc, ít khi về phòng, thì việc thuê phòng rộng là lãng phí. Ngược lại, nếu bạn có nhiều đồ cần dùng, căn phòng quá chật sẽ gây ra bất tiện.
nhà trọ hải phòng

Nhà trọ phải đảm bảo vệ sinh, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng sống

Kỹ lưỡng trong vấn đề hợp đồng 

Nhiều người có tư duy khá “xuề xòa” trong việc ký kết hợp đồng. Bạn nên thay đổi suy nghĩ đó, bởi hợp đồng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định quyền lợi và nghĩa vụ, có thể ảnh hưởng đến kinh tế của bạn. Một số thông tin bạn nên xem xét kỹ trong hợp đồng thuê nhà trọ Hải Phòng là:

 • Thông tin người thuê và cho thuê, xem có rõ ràng không.
 • Giá thuê và các chi phí kèm theo.
 • Thời gian cho thuê, thời gian trả nhà khi hết hợp đồng là bao giờ.
 • Việc bồi thường nếu có hỏng hóc xảy ra,…
 • Các bản hợp đồng nên có ít nhất 2 bản, mỗi người giữ 1 bản. 
nhà trọ hải phòng

Nhiều người chưa thực sự ý thức tầm quan trọng của hợp đồng

Tìm người ở ghép nhà trọ Hải Phòng

Những người đi làm, đi học xa nhà chắc chắn quá quen với cảnh ghép trọ. Điều này giúp giảm gánh nặng tài chính cho bạn rất nhiều. Tuy nhiên, việc tìm bạn ghép trọ không dễ. Bạn có thể lên các Group Facebook để đăng bài tìm người ghép, hoặc hỏi han bạn bè ở trường. Một số yếu tố khác để đánh giá là người đó có đáng tin cậy không, giờ giấc sinh hoạt/làm việc của người đó thế nào,…

thuê nhà trọ giá rẻ hải phòng

Tìm người ở ghép giúp giảm gánh nắng tài chính. Nguồn: Mogi

Tìm hiểu nội quy nhà trọ

Điểm cuối cùng BC Toplist muốn liệt kê để bạn tìm nhà trọ Hải Phòng phù hợp nhất là nội quy. Bạn nên cân nhắc xem có nên ở cùng nhà với chủ không. Nếu bạn muốn tự do, ở riêng là lựa chọn tốt. Nếu ở cùng chủ, bạn hãy hỏi xem họ có quy định nào đặc biệt không, nhà trọ đóng cửa lúc mấy giờ. Điều này đặc biệt quan trọng với những bạn đi làm thêm. 

nhà trọ hải phòng

Nếu đi làm thêm, bạn cần hỏi kỹ giờ giấc của chủ nhà

Như vậy, trên đây BC Toplist đã giới thiệu đến bạn Top 9 Tips khi tìm nhà trọ Hải Phòng. Dân ta có câu “an cư lạc nghiệp”. Chắc chắn, bạn phải có môi trường sống phù hợp, thì mới có thể yên tâm học tập, làm việc. Để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về Hải Phòng, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên BC Toplist nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *