Top 7 trường Đại học và Cao đẳng tốt nhất Hải Phòng

Chọn được một ngành học, ngôi trường mình yêu thích, phù hợp với năng lực của bản thân, khi ra trường có công việc theo đúng chuyên ngành mình lựa chọn là mong ước của hầu hết các bạn học sinh sắp tốt nghiệp cấp 3.Là trung tâm của vùng Duyên hải miền Bắc,Hải Phòng có nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt.Sau đây, BCToplist điểm danh những trường đại học, cao đẳng đáng mơ ước của thành phố Cảng nhé.

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Một trong những ngôi trường danh tiếng về đào tạo các ngành liên quan tới hàng hải, cơ khí tàu thủy, trường Đại học Hàng hải Việt Nam là điểm đến ước mơ của rất nhiều bạn học sinh yêu thích biển cả. Tiền thân là trường Sơ cấp Hàng Hải được thành lập năm 1956, cho tới năm 1974 trường được đổi tên thành trường Đại học Hàng Hải, năm 2013 chính thức mang tên như hiện nay.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là một trường trọng điểm của quốc gia, bên cạnh đào tạo sinh chuyên chuyên ngành hàng hải thì hiện nay trường cũng đào tạo rất nhiều các chuyên ngành khác như kinh tế, viễn thông… góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và cả nước.

Toàn bộ các chuyên ngành đào tạo thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ, đây là cấu trúc được hầu hết các trường đại học trên cả nước áp dụng. Với cấu trúc chương trình mềm dẻo, có tính liên thông giữa các ngành học, bậc học vì vậy sinh viên được chủ động, tự quyết định trong việc lập kế hoạch học tập, lựa chọn giảng viên, lựa chọn môn học để tốt nghiệp sớm hoặc học cùng lúc hai chương trình đào tạo.

Quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2018, được Bộ GD&ĐT cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và trường xuất sắc lọt vào top 15 các trường đại học hàng đầu Việt Nam, trong hơn hệ thống 300 trường và học viện cả nước, thành tích này là rất tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
 • Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, TP Hải Phòng.
 • Điện thoại: (+84). 225. 3829 109 / 3735 931 – Fax : (+84). 225. 3735 282 / 3625 175
 • Email: info@vimaru.edu.vn
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam
Trường Đại học Hàng Hải Việt NamTrường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Trường Đại học Hải Phòng

Là một trường công lập đào tạo đa ngành, trường Đại học Hải Phòng mang trên mình sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố Hải Phòng và các tỉnh miền duyên hải bắc bộ. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng nâng cấp trang thiết bị giảng dạy, mời đội ngũ giảng viên trình độ cao tham gia giảng dạy tại nhà trường.

Những nội dung cơ bản về sứ mạng của Trường được hình thành từ năm 2000 (Khi trường mang tên là Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng). Khi đổi tên thành Trường Đại học Hải Phòng, những sứ mạng của Trường được bổ sung và khẳng định thêm vào sự phát triển đó là: Trường Đại học Hải Phòng là một trong những trung tâm đào tạo đại học đa ngành và lĩnh vực; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hải Phòng, các tỉnh duyên hải Bắc bộ và cả nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 171 Phan Đăng Lưu – Kiến An – Hải Phòng
 • Điện thoại: 031 3876 338 – Fax: 031 3876 893 Email: info@dhhp.edu.vn
 • Website: http://dhhp.edu.vn
Trường đại học Hải Phòng
Trường đại học Hải Phòng
Trường đại học Hải PhòngTrường đại học Hải Phòng

Đại Học Y Dược Hải Phòng

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng trước đây là cơ sở 2 của trường ĐH Y Hà Nội. Đến năm 1999, nhà trường đổi tên thành ĐH Y Hải Phòng. Ngày 11/11/2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định đổi tên trường ĐH Y Hải Phòng thành Đại học Y Dược Hải Phòng.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng; là trug tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chú trọng phát triển y dược biển đảo Việt Nam.

Nhiều năm qua, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có bước tiến đột phá trong đào tạo đại học và sau đại học. Hiện nay, trường đã và đang đào tạo hầu hết các ngành về khoa học sức khỏe. Đặc biệt, trường là cơ sở giáo dục đầu tiên trên cả nước đào tạo chuyên ngành y học biển, được Bộ Y tế chọn là đơn vị đào tạo cán bộ phục vụ cho công tác phát triển chuyên ngành y học biển.

Trong 42 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba; Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; nhiều Nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng Điện Thoại: 02253.731.907

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenthonghpmu/

 

Đại Học Y Dược Hải Phòng
Đại Học Y Dược Hải Phòng
Đại Học Y Dược Hải Phòng
Đại Học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học dân lập Hải Phòng

Trường đại học dân lập Hải Phòng hướng tới đào tạo một đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo, kiến thức nền tảng chuyên sâu đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống. Đây cũng là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục rất tốt, nhiều sinh viên sau khi học xong của nhà trường đã sẵn sàng bắt tay vào kinh doanh mang lại những giá trị đích thực cho xã hội.

Trường luôn hướng tới sự phát diện toàn diện cho các bạn sinh viên. Do đó, ngoài đào tạo kiến thức, thì trường còn thường xuyên đào tạo kỹ năng, hội nhập. Để sau khi ra trường các bạn không phải bỡ ngỡ trong việc tìm kiếm công việc cũng như phát triển năng lực bản thân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 36 – Đường Dân Lập – Phường Dư Hàng Kênh – Quận Lê Chân – TP Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3740577 – 0225 3833802 — Fax: 0225.3740476
 • Email: webmaster@hpu.edu.vn
 • Wedsite: http://www.hpu.edu.vn/home/trangchu.html
Trường đại hoc dân lập Hải Phòng
Trường đại học dân lập Hải Phòng

Trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng là trường công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ưu tiên đầu tư phát triển phát triển thành trường trọng điểm chất lượng cao, đào tạo cấp độ Quốc tế.

Nhà trường đang áp dụng mô hình “Đào tạo kép”: Sinh viên vừa học tại trường, vừa được đào tạo thực tế tại doanh nghiệp. Sinh viên vì thế vừa có điều kiện tiếp thu kiến thức vừa có điều kiện phát triển kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thực tế, có thêm thu nhập phục vụ sinh hoạt, học tập.

Nhà trường đã chủ động thiết lập mối quan hệ hợp tác, đối tác với nhiều doanh nghiệp, cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước như: Vinpearl Hải Phòng, Sunworld Hạ Long, Golden Gate, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Catba Sunrise Resort, Vietravel, Saigon Tourist…Học viện BBI – Lúc Xăm Bua, Học viện Chisholm – Úc, Tập đoàn đào tạo – CHLB Đức…

Hiện tại nhà trường đang thực hiện đào tạo song song hai chương trình: chương trình đào tạo quốc gia và chương trình đào tạo quốc tế. Chương trình quốc gia bao gồm các ngành:

 • Quản trị lễ tân
 • Quản trị nhà hàng
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị lữ hành
 • Hướng dẫn du lịch
 • Kỹ thuật chế biến món ăn

Lợi thế khi học tại trường:

 • Thời gian đào tạo 2.5 năm
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động
 • 95% Giảng viên được đào tạo tại nước ngoài: nhiệt tình, giàu kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế
 • Học phí quốc gia
 • Miễn phí một kỳ đầu ký túc xá cho tân sinh viên
 • Điểm mới trong năm 2021 Sinh viên vừa học tại trường vừa học tại doanh nghiệp (tăng khả năng thực tế)
 • 100% sinh viên được bố trí việc làm đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Hotline: 0914.552.322

Website: https://hct.edu.vn/tuyen-sinh

Fanpage: https://www.facebook.com/CaodangdulichHaiPhong/

 

Trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng
Trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng
Trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng
Trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng

Trường Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng

Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, tiền thân là trường Trung học Y tế Hải Phòng, được thành lập từ năm 1960 với tên gọi Trường Y sỹ Hải Phòng, mang nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ trung cấp và sơ cấp. Do nhu cầu đào tạo ngày càng phát triển, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực trong thời đại mới, với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển,

Trong những năm gần đây, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên môn đáp ứng nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh, dược sỹ, y sỹ cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế và phủ kín mạng lưới y tế cơ sở, nhà trường còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế đào tạo và bồi dưỡng về kiến thức quản lý điều dưỡng cho các điều dưỡng viên, bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số – KHHGĐ cho cán bộ làm công tác dân số – KHHGĐ, đào tạo nhân viên y tế thôn cho các huyện, góp phần thực hiện chủ trương phấn đấu đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở của ngành Y tế Hải Phòng…

Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng còn có quan hệ hợp tác quốc tế với một số tổ chức nước ngoài: CHLB Đức, Nhật Bản về hoạt động tư vấn, giới thiệu du học sinh của trường đi học tập và lao động tại các nước này, bước đầu mang lại kết quả rất đáng khích lệ. Đồng thời, Trường cũng tích cực tham dự các hội thảo về nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế. Những hoạt động đối ngoại nói trên đã từng bước đưa HSSV nhà trường tham gia thị trường lao động quốc tế, mở ra một hướng đi mới cho nhà trường.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 169 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, TP Hải Phòng

Website: http://cdythaiphong.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangytehaiphong

 

Trường Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng
Trường Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng
Trường Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng
Trường Cao Đẳng Y Tế Hải Phòng

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng

Trường Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng là một mô hình cơ sở đào tạo ngoài công lập điển hình của thành phố Hải Phòng. Trong xu thế tất yếu tự chủ Đại học, Cao đẳng hiện nay, cách làm của Trường Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng đứng vững về tuyển sinh, ngày càng phát triển các mô hình liên kết đào tạo học sinh trong và ngoài nước đang tạo sức lan tỏa tích cực trong ngành GD-ĐT thành phố Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung.

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng liên tục khai giảng các lớp:

 • Điều khiển tàu biển
 • Khai thác máy tàu biển
 • Điện tàu biển

Các hệ:

 • Sơ cấp ngắn hạn; Trung cấp; Cao đẳng.
 • Liên thông; trái ngành

Các lớp nâng cao thi sỹ quan vận hành; quản lý

Các khoá bồi dưỡng theo nhu cầu.

Các lớp tiếng Anh chuyên ngành Hàng hải Level 1-2-3.

Hỗ trợ thủ tục cấp mới, gia hạn các loại giấy tờ thuyền viên.

Bố trí việc làm trên tàu sau khi học xong.

Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, bổ xung cơ sở, tăng cường đội ngũ giáo viên cả về số lượng và chất lượng, hoàn thiện cơ chế quản lý, gắn chặt việc đào tạo với các đơn vị sử dụng lao động, tạo nên mối liên kết lợi ích: NHÀ TRƯỜNG – NGƯỜI HỌC – DOANH NGHIỆP.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 25/3/5 Mạc Quyết – Anh Dũng – Dương Kinh – Hải Phòng.

Điện thoại: 02253 814162; 0907855888; 0974840075; 0834978889

Fanpage: https://www.facebook.com/thuyenvienbachnghe

 

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng
Trường cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng
Trường cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng
Trường cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng 

Các trường đại học, cao đẳng ở Hải Phòng trên đều là những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Nó sẽ là một trong điểm đến đầy mơ ước của biết bao bạn học sinh tại Hải Phòng và các tỉnh Duyên hải miền Bắc.

5/5 - (1 bình chọn)

All Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *