Những điều thú vị tại Republic Complex

Giữa trung tâm thành phố với những công trình hiện đại, vẫn xen lẫn đâu đó một vài nơi chốn nhuộm màu thời gian và lịch sử. Khu tổ hợp 𝐑𝐞𝐩𝐮𝐛𝐥𝐢𝐜 nằm trong một địa điểm xưa cũ như thế. Ngụ tại số 4 Hoàng Diệu, thời Pháp thuộc con đường này từng có tên là 𝘙𝘶𝘦 𝘥𝘦 𝘭𝘢 𝘙𝘦́𝘱𝘶𝘣𝘭𝘪𝘲𝘶𝘦, cái tên này đã truyền cảm hứng cho chúng tôi đặt cho khu tổ hợp tên gọi 𝐑𝐞𝐩𝐮𝐛𝐥𝐢𝐜, bên cạnh ý nghĩa về sự kiến tạo một tổ hợp với những giá trị khác biệt.
Giống như nơi chốn này: không quá nổi bật nhưng vừa đủ gần gũi để bạn tìm kiếm, kiến trúc không gian xưa cũ kết hợp với một sự bài trí mới mẻ, mọi thứ đan xen giao hòa với nhau; những con người và sản phẩm ở đây cũng mang một cái chất thú vị như thế. Cùng toplist.bcmar khám phá nơi này nhé !

TÍN ĐỒ CỦA NHỮNG SẢN PHẨM DA HANDCRAFT SẼ “XỈU UP XỈU DOWN” KHI BƯỚC VÀO MONSOON HOUSE

Monsoon House là một thương hiệu đồ da thủ công được ra đời bởi Charlie & Ana, hai người bạn Anh cảm mến Việt Nam và gắn bó với Hải Phòng đã nhiều năm.
Bước chân vào Monsoon House trên tầng 2 của Republic, bạn sẽ cảm thấy ngay một cảm giác ấm cúng, “nghệ nghệ” và đâu đó liên tưởng tới phong cách Boho. Chầm chậm đi quanh căn phòng, đôi tay chạm lên từng sản phẩm da thủ công được chế tác tỉ mỉ, hẳn bạn chỉ mong mình là chị Mai đại gia của tiệm gốm Kayo để có thể mang hết những món đồ da kia về nhà.
Khác với nhiều sản phẩm da khác sử dụng khoáng chất crom để thuộc, nếu không xử lý đúng cách dễ gây nguy hiểm trầm trọng tới môi trường; Monsoon lựa chọn quay về cách làm truyền thống từ hàng trăm năm trước là thuộc da bằng chất liệu tannin thực vật tự nhiên từ vỏ cây. Cách làm này vừa an toàn với môi trường và người sử dụng, vừa giúp da càng dùng lâu càng bóng đẹp.

Đồ da ở Monsoon House rất đa dạng, từ ví da, balo,… đến vòng tay, khuyên tai, móc khoá… Bạn có thể đưa ra yêu cầu của mình và Ana sẽ thực hiện một cách tỉ mỉ chỉn chu từng bước cắt, rập, khâu, khắc để tạo ra một sản phẩm da chất lượng mang style của bạn.

Republic Complex

Hải Phòng đi đâu

Fanpage: https://www.facebook.com/Monsoon.HaiPhong

𝐂𝐚𝐟𝐞𝐭𝐞𝐥𝐥𝐞𝐫𝐬 / Recap Workshop 01/

Như lời hẹn từ lâu, Cafetellers không chỉ là một nơi để bạn thưởng thức đồ uống như một quán cafe thông thường. Tại đây, những trải nghiệm về cà phê sẽ khiến bạn thỏa lòng mong ước hơn nữa với những workshop xoay quanh thứ đồ uống dễ gây nghiện này.
Workshop 01 – Cafetellers kết hợp cùng 𝐆𝐫𝐞𝐚𝐭𝐜𝐚𝐟𝐞 và nhà rang 𝐆𝐢𝐨́ 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭, mang đến cho bạn một bữa tiệc giác quan: khướu giác mê đắm bởi các mùi hương, vị giác dạo chơi quanh các tầng vị của hạt ethiopia, kenya, typica… từ nhà Gió Việt, thông qua các phương pháp chiết xuất với những dụng cụ hand-brew của 𝐒𝐭𝐚𝐫𝐞𝐬𝐬𝐨, 𝐇𝐞𝐫𝐨, 𝐙𝐞𝐧𝐛𝐫𝐞𝐰 từ Greatcafe.
Hải – founder của Cafetellers chia sẻ: “NGON. Phê. Mỏi. À ý là được pha cà phê ngon đến mỏi tay là một cảm giác rất phê. Hôm ấy còn chưa kịp ăn sáng, đến trưa thì tay run cầm cập. Nhưng đúng là như vậy nó mới thực là phê “.

Và “phê” như thế nào, mời bạn xem lại không khí ấy qua những bức hình sau nhé.

Coffe Hải Phòng

Coffe Hải Phòng

Fanpage: https://www.facebook.com/Cafetellers

Bức tường di sản

Ở khu từng có một bức tường mà mọi người hay gọi đùa nhau là 𝐵𝑢̛́𝑐 𝑡𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑑𝑖 𝑠𝑎̉𝑛. Chẳng hiểu sao, bức tường ấy không có gì quá đặc sắc nhưng từ người của khu tới khách ghé khu, mọi người lại hay thích đứng vào đây “tách” một tấm hình.

Trên bức tường ấy có dấu ấn của 𝐏𝐢𝐬𝐭𝐨𝐥𝐞𝐭 – một brand đã từng có mặt ở đây trước khi khu được hình thành.

Republic Complex

Republic Complex

Tiệm Gốm Kayo

Sáng nay thu ghé thật dịu dàng. Không còn cái nắng oi ả, cũng không có những cơn mưa làm ướt áo.
Trong cái tiết trời thu này mà được ngồi nhâm nhi mấy miếng bánh nướng bánh dẻo còn lại từ bữa tiệc trung thu hôm trước, bên cạnh là ấm trà thơm thì còn gì nhã bằng .

Nếu mà chưa có tách trà đẹp để cộng hưởng cái sự chill trong tiết trời mơ màng này, thì ghé ngay Tiệm Gốm Kayo để chọn cho mình một bộ ấm vừa pha trà ngon, vừa lên hình đẹp. Kayo có rất nhiều những em gốm đẹp – độc – đỉnh để bạn chọn đấy.

Tiệm gốm hải phòng

Tiệm gốm hải phòng

 Tiệm trà tháng năm

“Trà, cà phê, hay em?”
Một câu hỏi kinh điển. Cuộc đời vốn dĩ thật đơn giản nhưng đôi khi chúng ta cứ làm nó phức tạp lên bởi những sự chọn lựa.
Thay vào đó, tại sao phải chọn 1 khi mình có thể có cả 2
Ở khu, vừa có trà, vừa có cà phê. Hai tay hai cốc, bạn thích là được

tiệm trà hải phòng

tiệm trà hải phòng

Fanpage: https://www.facebook.com/Thangnamtea

NGON

“NGON đi đâu mà im tiếng trên mạng xã hội thế nhỉ?!”
Xin chào các bạn thương,
Chúng mình – NGON đây. Sự thật là những thành viên của NGON đều là những người hướng tới lối sống chậm, thích kết nối thực tế. Chúng mình vẫn đang tập làm quen với việc cân bằng giữa lối sống cá nhân và việc duy trì, phát triển một thương hiệu trên nền tảng số – để cộng đồng NGON-er ở xa vẫn có thể kết nối với nhau.
Cảm ơn các bạn vì đã luôn ở đây, đã chia sẻ những hình ảnh feedback cực ngầu, đã đưa NGON đi tới rất nhiều nơi, tới cả những nơi chốn ngoại quốc và sự kiện lớn mà chúng mình còn chưa kịp tưởng tượng tới! Biết ơn nhiều!
Và đây, một nơi chốn, một căn phòng ngập tràn sự NGON đang dần hoàn thiện từng ngày – để đón các bạn tới trải nghiệm không gian NGON, sản phẩm NGON, và lối sống NGON.

NGON room – căn phòng được giữ nguyên màu sắc thời gian của căn nhà Pháp cổ và được chúng mình tái chế, tận dụng từng nguyên vật liệu, chăm chút từng chiếc lá, cành cây, để tạo lên một nét màu rất riêng.

Fanpage: https://www.facebook.com/ngon.streetwear

NGON

NGON

TỔNG KẾT

Và đừng quên những hoạt động workshop hàng tuần để bạn lấp đầy thời gian của mình bằng những trải nghiệm và khoảnh khắc tuyệt vời cùng Republic.

Chào mừng bạn đến với 𝙍𝙚𝙥𝙪𝙗𝙡𝙞𝙘 • Connect- Creative- Chillout •

Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho cộng đồng sáng tạo Hải Phòng.

Chúng ta đã cùng dạo quanh một số brand nổi bật có mặt tại Republic Complex. Các bạn thấy có thú vị không nào. Còn rất nhiều các brand thú vị khác đang chờ đợi các bạn đến khám phá đấy. Cùng nhau kể nên những câu chuyện thú vị ở Republic Complex cùng toplist.bcmar nhé !!!


🚩 Số 4 Hoàng Diệu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *